Thủ thuật nhỏ giúp tự động shutdown hay restart với Windows 7 và Windows XP

Go down

Thủ thuật nhỏ giúp tự động shutdown hay restart với Windows 7 và Windows XP

Bài gửi  admin on Wed Jan 04, 2012 9:43 pm

Với những ai có nhu cầu thiết lập cho Windows tự động shutdown hay restart, hiện nay có một số ứng dụng hỗ trợ khá tốt. Thật ra muốn thiết lập tự động thực hiện hai việc này không hề khó, bản thân Windows đã có sẵn. Cách này bạn có thể áp dụng cho cả Windows 7 lẫn Windows XP.

Đầu tiên, tại màn hình Desktop, bạn tạo một shortcut mới, bằng cách nhấp chuột phải chọn New tiếp theo chọn Make new shortcut.


Tiếp theo, trong khung nhập đường dẫn, bạn nhập đoạn mã sau: shutdown -s -t 60 nếu muốn shutdown tự động và shutdown -r -t 60 nếu muốn tự động restart máy. 60 là con số giây khoảng thời gian chờ bạn muốn. Do đó, có thể dễ dàng tính ra nếu muốn tự động shutdown máy sau 1 tiếng, bạn cần nhập đoạn mã shutdown -s -t 3600 (60s x 60ph = 3600).
Đến bước tiếp theo, bạn có thể nhập một cái tên tùy ý cho shortcut mới này. Hoàn tất các bước, khi nào cần thiết lập tự động shutdown hay restart máy, bạn chỉ cần mở shortcut tương ứng bằng cách nhấp hai lần chuột.Ở góc trái màn hình Windows sẽ xuất hiện thông báo ngay sau khi bạn thực thi shortcut tương ứng.


admin
admin
Admin

Tổng số bài gửi : 1254
Join date : 05/09/2011
Age : 27

Xem lý lịch thành viên http://caokeu.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết