caokeu
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Mẹo hay ngăn chặn lây nhiễm virus từ USB

Go down

Mẹo hay ngăn chặn lây nhiễm virus từ USB  Empty Mẹo hay ngăn chặn lây nhiễm virus từ USB

Bài gửi  viethoang_299 Sat Dec 10, 2011 1:15 pm

Mẹo hay ngăn chặn lây nhiễm virus từ USB  11107836-ce5a5704
USB hay các thiết bị lưu trữ dữ liệu gắn ngoài bị nhiễm virus rồi cắm vào máy tính “sạch” sẽ tiếp tục làm lây lan virus vào máy tính. Đây là cách thức lây nhiễm phổ biến nhất hiện nay. Antirun là phần mềm nhỏ gọn, sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.
Antirun là phần mềm miễn phí, sẽ bảo vệ máy tính tránh khỏi sự lây lan virus từ các thiết bị lưu trữ bên ngoài gắn vào máy tính, như USB, thẻ nhớ SD, ổ cứng di động, điện thoại di động, máy quay
Cơ chế làm việc của Antirun là sẽ tự động quét các thiết bị được kết nối với máy tính để phát hiện xem liệu có virus và phần mềm gây hại từ đó cố gắng xâm nhập vào máy tính hay không. Nếu phát hiện ra mối nguy hại, Antirun sẽ cung cấp tùy chọn cho phép loại bỏ mối nguy hại đó từ USB và các thiết bị ngoại vi.
Sau khi cài đặt phần mềm, mỗi khi cắm USB hoặc các thiết bị lưu trữ bên ngoài vào máy tính, một hộp thoại hiện lên thông báo tình trạng của USB. Nếu thiết bị có virus hoặc phần mềm gây hại tìm cách xâm nhập vào máy tính, hộp thoại sẽ đưa ra lời cảnh báo (màu đỏ).

Mẹo hay ngăn chặn lây nhiễm virus từ USB  ImageView

Từ hộp thoại này, bạn có thể nhấn nút Delete để xóa đi những mối nguy hại có thể lây nhiễm từ USB vào máy tính, hoặc bạn cũng có thể nhấn vào mũi tên nhỏ ở mục Delete, chọn ‘Safely open the Disk’ để mở và xem nội dung bên trong thiết bị ở chế độ an toàn, mà virus không thể phát huy tác dụng và lây nhiễm vào máy tính.

Mẹo hay ngăn chặn lây nhiễm virus từ USB  ImageView
Trong trường hợp thiết bị cắm vào máy tính mà “sạch sẽ”, Antirun sẽ đưa ra hộp thoại cảnh báo màu xanh.
Nếu bạn cắm vào máy đồng thời nhiều thiết bị (chẳng hạn cắm cùng lúc 2 USB, hoặc 1 USB, 1 ổ cứng di động…), thì các thiết bị sẽ hiển thị trên giao diện Antirun ở dạng các tab. Bây giờ, bạn chuyển đổi qua lại giữa các tab để xem cảnh báo và thông tin của từng thiết bị. Điều này giúp quản lý dễ dàng hơn các thiết bị đang kết nối vào Windows.

Mẹo hay ngăn chặn lây nhiễm virus từ USB  ImageView

Ngoài đưa ra cảnh báo về độ an toàn, Antirun còn đưa ra thông tin về thiết bị gồm tổng dung lượng, dung lượng đã sử dụng và dung lượng trống.
Antirun cũng cung cấp thêm tính năng Eject, cho phép ngắt kết nối với các thiết bị để rút thiết bị ra khỏi máy tính an toàn, tránh tình trạng sốc điện làm hỏng thiết bị hoặc mất mát dữ liệu.
Mặc định, phần mềm Antirun sẽ được khởi động cùng Windows và sẽ chỉ hiển thị hộp thoại cảnh báo trong trường hợp có thiết bị gắn ngoài kết nối với máy tính.
Như vậy, với sự giúp đỡ của phần mềm Antirun, bạn sẽ giảm thiểu được tối đa nguy cơ lây nhiễm virus từ USB và các thiết bị gắn ngoài vào máy tính, là hình thức lấy nhiễm virus phổ biến và thường gặp nhất hiện nay.

Mẹo hay ngăn chặn lây nhiễm virus từ USB  0aq413qdmf7p Mẹo hay ngăn chặn lây nhiễm virus từ USB  290tsx94cgqm
viethoang_299

Tổng số bài gửi : 68
Join date : 07/09/2011

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết