caokeu
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Tăng tốc Photoshop trên máy có cấu hình thấp

Go down

Tăng tốc Photoshop trên máy có cấu hình thấp Empty Tăng tốc Photoshop trên máy có cấu hình thấp

Bài gửi  admin Thu Jan 05, 2012 12:53 pm

Phần lớn ứng dụng đồ họa đều đòi hỏi một lượng RAM khá lớn để hoạt động một cách tốt nhất, song không phải ai cũng chịu bỏ ra một số tiền lớn để nâng cấp phần cứng. Trong bài viết này, tôi xin hướng dẫn bạn cách tối ưu việc sử dụng Photoshop trên những máy có cấu hình không quá mạnh, trong đó cách tốt nhất để nâng cao hiệu năng làm việc của Photoshop là sử dụng hợp lý tài nguyên RAM.
• 1. Kiểm tra bộ nhớ RAM: trước hết để xem Photoshop cần nâng cấp thêm RAM hay chỉ cần tăng bộ nhớ ảo, bạn kiểm tra như sau:
- Sau khi mở một tấm hình trong Photoshop, trên hộp thoại của tấm hình đó, bạn bấm vào mũi tên màu đen nằm cuối khung tấm hình và chọn Show> Efficiency.
- Số % hiện ra cuối hình cho biết mức độ sử dụng RAM của Photoshop. Nếu số Efficiency nhỏ hơn 95%, bạn nên tăng thêm bộ nhớ RAM ảo; còn dưới 75% thì bạn nên nâng cấp thêm RAM.
- Thông thường, RAM từ 256 đến 512 MB là đủ cho các yêu cầu cơ bản của Photoshop, nhưng nếu bạn không sử dụng card màn hình rời thì sẽ mất một lượng RAM không nhỏ cho card màn hình onboard.
- Sau khi biết được cần nâng cấp RAM hay chỉ cần tối ưu hệ thống, bạn tiếp tục bước 2 nếu chỉ số Efficiency >95%.
• 2. Thay đổi History cho phù hợp: History (số lần quay lại các bước đã thực hiện trong Photoshop) cũng là một chỉ số quan trọng trong việc đảm bảo tốc độ của máy tính khi xử lý các tác vụ của Photoshop. Để điều chỉnh các thông số này, trong Photoshop, bạn nhấn Ctrl+K để mở hộp thoại Preferences. Tại đây, bạn tìm đến mục History States và thay đổi thông số mặc định. Nếu RAM là 1GB, bạn nên để thông số History States khoảng 50 lần, còn RAM 512MB thì khoảng 35 lần, tương tự là 20 lần với RAM 256MB.
• 3. Chỉnh sửa Bigger Tiles: một trong những hạn chế của máy tính có bộ nhớ RAM thấp khi chạy Photoshop là thời gian mở các file ảnh dung lượng lớn sẽ rất lâu. Để khắc phục việc này, bạn vào thư mục Adobe Photoshop CS2\Plug-Ins\Adobe Photoshop Only Extension\Bigger Tiles. Tiếp đó bỏ dấu ~ ở đầu chữ Bigger Tiles. Từ giờ trở đi, Photoshop sẽ đọc các file ảnh có kích thước lớn nhanh hơn.
• 4. Giảm thời gian khởi động Photoshop: để giảm bớt thời gian khởi động Photoshop, bạn vào thư mục Plug-Ins trong bộ cài Photoshop và thêm vào ký tự ~ trước tên mỗi file mà bạn không muốn nó khởi động cùng Photoshop.
• 5. Lựa chọn Pixel Doubling: Đây là một lựa chọn mỗi khi bạn muốn sử dụng cọ để vẽ thì các công cụ và lệnh sẽ thực thi nhanh chóng và chính xác hơn. Hãy tưởng tượng, khi mở và tác động vào một tấm hình, các công cụ mà bạn sử dụng sẽ lấy mẫu pixels của hình. Điều này dẫn tới việc tăng cường độ hoạt động của hệ thống. Tuy nhiên, việc này chỉ biểu hiện rõ rệt khi bạn mở một tấm ảnh lớn cỡ 8M pixels. Muốn khắc phục, bạn mở hộp thoại Preferences, chọn mục Display & Cursors và đánh dấu mục Use Pixel Doubling.
• 6. Đặt chế độ ưu tiên cho Photoshop: Nếu chạy Photoshop cùng những ứng dụng khác, bạn có thể đặt chế độ ưu tiên cao hơn cho ứng dụng này. Trong cửa sổ Task Manager, tại thẻ Application, bạn chọn Photoshop, tiếp đó vào menu View> Update Speed> High.


Tăng tốc Photoshop trên máy có cấu hình thấp 0aq413qdmf7p Tăng tốc Photoshop trên máy có cấu hình thấp 290tsx94cgqm


admin
admin
Admin

Tổng số bài gửi : 1254
Join date : 05/09/2011
Age : 30

https://caokeu.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết