Những cách sửa lỗi cơ bản

Go down

Những cách sửa lỗi cơ bản

Bài gửi  admin on Thu Jan 05, 2012 1:00 pm

Khi hệ thống gặp phải một sự cố gì đó chưa biết, bạn đừng vội nhờ người khác giúp đỡ, bởi vì biết đâu bạn có thể tự khắc phục vấn đề với những cách cơ bản. Bạn hãy tự làm theo những cách sau để khắc phục hầu hết các sự cố thông thường.
• Kiểm tra phần mềm gián điệp (spyware), dùng các công cụ như Ad-Aware (www.lavasoftusa.com) và SpyBotSearch&Destroy (http://security.kolla.de) sau khi đã cập nhật đầy đủ thông tin mới nhất.
• Quét virus và sâu máy tính với các trình chống virus đã được cập nhật thông tin mới nhất. Có thể sử dụng các chương trình miễn phí như BKAV hay AVG Antivirus (www.grisoft.com).
• Cập nhật những bản vá lỗi (Patch) mới nhất cho window, đặc biệt là những lỗ hổng nghiêm trọng.
• Nếu gặp lỗi sau khi vừa mới cài thêm phần mềm/ phần cứng thì hãy thử kiểm tra lại tính tương thích của phần mềm/ trình điều khiển phần cứng (driver) với hệ điều hành và cập nhật các trình điều khiển mới của phần cứng đó từ nhà sản xuất. Nếu là phần mềm thì hãy gỡ bỏ phần mềm đó, còn nếu lỗi phát sinh sau khi cập nhật Driver mới thì hãy dùng chức năng RollBack Driver của windows
• Sử dụng lệnh chkdsk để kiểm tra tạng thái và sửa lỗi luận lý đĩa cứng. Vào menu Start> Run, gõ chkdsk /r, gõ y và nhấn Enter để công việc được thực hiện trong lần khởi động tiếp theo.
• Thử với các tiện ích kiểm tra và sửa lỗi như Registry Mechanic (www.winguides.com/regmech), Registry First Aid (www.rosecitysoftware.com), PC Bug Doctor, IOLO System Mechanic (www.iolo.com), Registry Medic (www.iomation.com).
• Cho đĩa Cd cài Winxp vào ổ CD, vào menu Start> Run, gõ sfc /scannow để windows kiểm tra những tập tin được bảo vệ và thay thế tập tin bị lỗi.
• Nếu trướcđó bạn đã chỉnh sửa Registry thì hãy đổi trở lại những chỉnh sửa đó bằng công cụ System Restore: vào Start> Programs> Accessories> System Tools, chọn System Restore.
Dù thế nào thì phòng bệnh hơn chữa bệnh, ngay từ khi chưa bị gì, bạn hãy chuẩn bị cho mình những công cụ dự phòng cần thiết: chương trình sao lưu và phục hồi (Backup/Restore) như Norton Ghost, chương trình chống vius, công cụ theo dõi hoặc chuẩn đoán tình trạng hệ thống, đĩa cứng ...và tất nhiên là hãy dùng chúng ngay.

admin
admin
Admin

Tổng số bài gửi : 1254
Join date : 05/09/2011
Age : 27

Xem lý lịch thành viên http://caokeu.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết